Nhóm sinh viên Việt Nam chế tạo xe chạy 4 tiếng chỉ hết 1 lít cồn

Một nhóm sinh viên đang theo học Đại học Lạc Hồng đã chế tạo thành công một chiếc xe chạy bằng động cơ đốt trong có thể đạt vận tốc 50km/h, đi 200km mới tiêu hao hết 1 lít cồn nhiên liệu.

Chiếc xe được đặt tên là LH-Gold Energy, do một nhóm 8 sinh viên tại Đại học Lạc Hồng lắp ráp và chế tạo hoàn thiện. Một sinh viên trong nhóm chế tạo nói các em đã lắp ráp chiếc xe này bằng vật liệu tái chế và cải tiến linh kiện từ nhiều loại xe máy khác. 8 sinh viên Đại học Lạc Hồng đã miệt mài nghiên cứu, chế tạo chiếc xe trong vòng nửa năm qua. Nhiều bộ phận đã phải cải tiến lại cho phù hợp, trong đó đáng kể nhất là việc chuyển đổi động cơ chạy nhiên liệu xăng thành chạy nhiên liệu cồn.

Quá trình thử nghiệm chiếc xe đến lúc này đã thành công tốt đẹp. Thông số thu được từ những lần chạy thử nghiệm cho thấy chiếc xe này có thể chạy tới 50km/h. Tuy nhiên đáng chú ý nhất là khả năng tiết kiệm nhiên liệu của loại xe này, khi chạy tới 200km chỉ tiêu tốn 1 lít cồn.

Có hình dáng nhỏ và nhẹ, chiếc xe trên chỉ có một chỗ ngồi và người lái xe phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi lái. Bên cạnh đó, nhóm sinh viên này còn đang hoàn thiện một chiếc xe tương tự chạy nhiên liệu xăng, ước tính chạy 150km chỉ tiêu hao 1 lít xăng.

Nhóm sinh viên chế tạo chia sẻ họ làm chiếc xe này với mong muốn ứng dụng những sản phẩm tương tự vào cuộc sống thường ngày, qua đó hạn chế khí thải gây ô nhiễm và tiết kiệm tiền bạc.

Link source: http://vntinnhanh.vn/xe/nhom-sinh-vien-viet-nam-che-tao-xe-chay-4-tieng-...