Sinh viên MTI đã trở thành người chiến thắng trong giải vô địch Toàn Nga «Những chuyên gia trẻ» được tổ chức theo các tiêu chuẩn WorldSkills

07.04.2016

Ngày 02 tháng 4, đã diễn ra lễ trao tặng những người chiến thắng của giải đấu vòng loại, được tổ chức theo tiêu chuẩn WorldSkills. Mục đích của cuộc thi — để nâng cao uy tín của nhân viên có trình độ chuyên môn cao, để chứng minh tầm quan trọng của năng lực cho tăng trưởng kinh tế và thành công cá nhân.

Sinh viên MTI — Vitaly Govor đứng vị trí thứ ba trong hạng mục «Thiết kế Web». Trong phương diện «Robot di động» các sinh viên MTI Ivan Eliseev và Aleksey Prutski đứng vị trí thứ hai. Các sinh viên trong một thời gian ngắn đã tạo ra mô hình robot giao hàng tự động của riêng mình trong những công ty dược phẩm và giới thiệu thành công cho các chuyên gia.

Hiêu phó thứ nhất của trường ĐH Công nghệ Moscow và Cao đẳng MTI, ông Evgeny Pluzhnik, giám đốc thẩm quyền chuyên gia neuro của JuniorSkills, nhấn mạnh tầm quan trọng của tiêu chuẩn WorldSkills và giới thiệu chúng trong các cơ sở giáo dục:

Đào tạo trong trường cao đảng và chứng nhận tiếp theo theo tiêu chuẩn WorldSkills, đã được Bộ Giáo dục Moscow xác nhận, sẽ cho phép sinh viên tốt nghiệp đạt được trình độ ở cấp độ quốc tế theo ngành nghề làm việc và tìm thấy một công việc thú vị và được trả lương. Các công ty Nga sẽ thuê nhân viên chuyên nghiệp, sẽ làm giảm chi phí cho đào tạo, và cải thiện hiệu suất.

WorldSkills — là một phong trào phi lợi nhuận quốc tế nhằm nâng cao uy tín của nhân viên và phát triển giáo dục nghề nghiệp làm việc. Ở Nga từ năm 2013 đã tổ chức một giải vô địch quốc gia «Những chuyên gia trẻ» theo tiêu chuẩn của WorldSkills tổ chức. Mục đích của cuộc thi — để nâng uy tín của nhân viên có trình độ chuyên môn cao, để chứng minh tầm quan trọng của năng lực cho tăng trưởng kinh tế và thành công cá nhân. Bây giờ các chuyên gia của WorldSkills Nga cùng nhau hợp tác với các trung tâm phương pháp giảng dạy thành phố và các trường cao đẳng phát triển một cơ chế để xác minh kiến ​​thức của sinh viên tốt nghiệp các trường trung cấp nghề.