Đại học "Synergy" và Đại học Công nghệ Maxtcova công bố bắt đầu hợp tác

04.10.2016

Cơ sở giáo dục giáo dục đại học ngoài công lập — trường Đại học công nghệ Maxtcova và cơ sở giáo dục ngoài công lập giáo dục đại học chuyên nghiệp — trường Đại học «Synergy» chính thức công bố sự khởi đầu hợp tác, một cơ cấu giáo dục liên kết sẽ ra đời, trong đó đào tạo sinh viên cho cả chương trình của «Synergy» và chương trình của MTI và đào tạo những ngành học đặc biệt của MTI và của «Synergy», các khóa học liên kết, đào tạo của các chuyên gia hiện đại theo tiêu chuẩn WorldSkills ở College MTI, đào tạo cả hai chương trình đại học và sau đại học cấp văn bằng mẫu nhà nước và mẫu quốc tế.

Giám đốc điều hành của trường Đại học «Synergy» ông Vadim Lobov nói: «Mục tiêu chính của quan hệ đối tác của chúng tôi — nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, phát triển và giới thiệu các phương pháp đào tạo mới hiệu quả và thúc đẩy giáo dục Nga ở nước ngoài, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn. Nhấn mạnh đặc biệt sẽ tạo ra công nghệ học tập trực tuyến, hàng năm được phổ biến hơn và mở ra triển vọng tuyệt vời cho những ai muốn nhận được kiến ​​thức vừa học vừa làm. Chúng tôi ủng hộ ý tưởng giáo dục chất lượng giá cả phải chăng dành cho tất cả và chúng tôi tin rằng những nỗ lực chung của MTI và Đại học „Synergy“ sẽ góp phần vào việc thực hiện ý tưởng này trong cuộc sống».

Sáng tạo một cơ cấu giáo dục liên kết sẽ cho phép tiến hành đào tạo các chương trình khác nhau phù hợp với các khái niệm về «Giáo dục suốt cuộc đời» (Lifelong learning). Ngoài ra, sự hợp tác của các bên trong lĩnh vực khoa học, giáo dục và đổi mới sẽ thúc đẩy xuất khẩu giáo dục Nga và tăng chỉ số trích dẫn trong các lĩnh vực khoa học có liên quan.

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Maxtcova Grigory Bubnov nói: «Chúng tôi đang có kế hoạch thực hiện công nghệ giáo dục trong cấu trúc hợp tác và thống nhất nỗ lực dành cho việc cấp phép các chuyên môn mới và lĩnh vực đào tạo nhà chuyên môn. Việc thực hiện chung các chương trình đào tạo cho phép sinh viên MTI và „Synergy“ nhận được đào tạo chất lượng cao và thể hiện chuyên môn của mình. Ngoài ra, trong khuôn khổ hợp tác dự kiến ​​sẽ phát triển các chương trình quốc tế chung, cho phép xuất khẩu giáo dục Nga ra nước ngoài. Tiếp cận thị trường quốc tế và thu hút sinh viên nước ngoài đến các trường đại học sẽ góp phần hội nhập Nga vào quá trình giáo dục quốc tế, tăng uy tín giáo dục quốc dân trên thị trường thế giới và, như một hệ quả, sự gia tăng nhu cầu cho các chuyên gia Nga các công ty quốc tế ».

Phó Hiệu trưởng thứ nhất của MTI Evgeny Pluzhnik nói: «Trong khuôn khổ hợp tác MTI và Đại học „Synergy“ sẽ sử dụng những phát triển trong lĩnh vực công nghệ giáo dục mới: đặc biệt, trong tương lai gần, chúng tôi có kế hoạch vận dụng vào các trường đại học danh mục đầu tư của sinh viên, mà khi kết hợp với công nghệ cơ sở dữ liệu phân tích Blockchain cho phép lưu giữ thông tin đầy đủ và chính xác về học tập của sinh viên đặc biệt mà không có khả năng thực hiện bất kỳ thay đổi. Truy cập vào nội dung giáo dục bản quyền của MTI với 900 môn học từ bất kỳ thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính) đang chạy trên bất kỳ hệ điều hành. Sự đầu tư của chúng tôi trong việc phát triển hệ thống đào tạo từ xa và nội dung cho 5 năm lên đến hơn 500 triệu rúp. Sự phát triển của phương tiện này diễn ra sau khi xuất bản đầu tiên ở Nga sách giáo khoa bản quyền „Dạy trên mạng Internet“ (Moscow:. Higher School, 2003). Các đối tác của chúng tôi cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị nhân viên, cho phép kết hợp đào tạo với công việc. Tôi tin tưởng, việc liên kết sẽ không chỉ tạo ra các trường đại học tư nhân lớn nhất trong các nước SNG và Đông Âu, mà còn cải thiện đáng kể các tiêu chuẩn đào tạo sinh viên».

Trường Đại học công nghệ Maxtcova được thành lập vào năm 1997. Sử dụng công nghệ giáo dục từ xa, MTI là một trong những trường dẫn đầu tại Nga và các nước SNG trong việc đào tạo nhân viên (bao gồm cả một số chuyên khoa kỹ thuật). MTI cung cấp vô vàn cơ hội cho sự phát triển chuyên nghiệp: thực hiện chương trình giáo dục trung học nghề, đại học, sau đại học, phát triển chuyên môn, BBA, các chương trình quản lý cấp cao nhất (MBA). Ngoài ra, trường cũng đang tổ chức các nhóm công nghệ Neuro và Robot. Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 32.000 sinh viên đến từ Nga và các nước SNG.

Trường Đại học «Synergy» thành lập từ năm 1988 và là một trong những trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo trong các chuyên môn như kinh tế, quản trị, kinh doanh, công nghệ thông tin, thiết kế, quảng cáo, marketing, và nhiều ngành khác. Một trong những hướng chính của trường «Synergy» là đào tạo sinh viên theo hình thức từ xa với công nghệ hiện đại, giáo dục trực tuyến. Cơ cấu của Đại học «Synergy» bao gồm 14 khoa, đến nay có hơn 35 000 sinh viên đang theo học tại trường.