Skolkovo.AI: Evgeny Pluzhnik nói về các dự án của MTI trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

10.11.2016

Ngày 14 tháng 11 tại trung tâm đổi mới «Skolkovo» đã diễn ra hội nghị và triển lãm lớn nhất dành riêng cho sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, — Skolkovo.AI. Đại học Công nghệ Moscow — đối tác chính của sự kiện.

Các chuyên gia hàng đầu của Nga và thế giới đã thảo luận về khả năng sử dụng công nghệ để tạo ra các sản phẩm và giải pháp cung cấp hỗ trợ thông minh những hoạt động của con người bằng máy tính và các hệ thống robot.

Các chủ đề chính của hội nghị:

  • Công nhận mẫu
  • Trí tuệ nhân tạo đối thoại
  • Chương trình trò chuyện
  • Phép thử Turing
  • Các thiết kế của giao diện thông minh nhân tạo
  • An ninh quốc gia và trí tuệ nhân tạo

Trong số các nhà triển lãm — công ty Promobot, mà dự án đầu tư của MTI. Promobot tham gia vào việc sản xuất các robot được thiết kế để tư vấn, phân bổ tổng trọng lượng của hàng hoá, phát sóng tài liệu quảng cáo, để tăng doanh thu, để hỗ trợ trong vận tải đường thủy và thu thập thông tin theo ngữ cảnh relevantnChoy về những người mà sự tiếp xúc xảy ra với họ. Promobot — khởi động công nghiệp tốt nhất năm 2014 theo phiên bản cuộc thi GenerationS từ RVK (Công ty liên doanh Nga).

Evgeny Pluzhnik, Hiệu Phó thứ nhất của Đại học công nghệ Moscow:

— Trí tuệ nhân tạo — là một chủ đề có ảnh hưởng đến con người ngày càng nhiều hơn. Sau một thời gian trong cuộc sống của mỗi con người từ khi sinh ra sẽ luôn luôn có đại diện trí tuệ ảo và cơ điện. Các quốc gia thành công nhất trong lĩnh vực này, sẽ tạo nên giai điệu trên sân khấu thế giới. Chúng tôi là những người đầu tiên sử dụng các robot của Promobot với tư cách là trợ giảng trong các nhóm của chúng tôi về công nghệ Neuro và kĩ thuật robot. Theo quan điểm của tôi, ngày nay các robot cũng phải có trong mỗi trường Nga, tôi không nói về các trường cao đẳng và đại học. Trẻ em từ khi còn nhỏ cần phải nhìn thấy những khả năng và triển vọng sử dụng robot. Tôi hy vọng rằng thời gian gần đây phiên bản robot 3 của Promobot được giới thiệu sẽ tốt hơn so với những nhiệm vụ của mình thông qua việc sử dụng các thuật toán của đào tạo cơ khí và sẽ xuất hiện nhiều hơn trong mọi lĩnh vực của đời sống con người, làm cho cuộc sống thoải mái và thú vị hơn. Hội nghị Skolkovo.AI — một cơ hội tuyệt vời để nghe dự báo của các chuyên gia, và biết được,theo quan điểm của họ,công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai gần.