Trí tuệ nhân tạo được sử dụng trong việc tạo ra các kịch bản cho chương trình năm mới

23.11.2016

Các chuyên gia của Đại học Công nghệ Moscow đã áp dụng Trí tuệ nhân tạo để viết kịch bản cho chương trình «Năm robot mới».

Robot Alantim, có phần mềm cho phép mô phỏng tư duy con người, hiệu chỉnh đối thoại của các nhân vật chính, làm cho các nhân vật cảm xúc và sống động hơn.

Ở MTI Alantim tiến hành nghiên cứu quy mô lớn về sự tương tác giữa người và máy móc. Nó hỗ trợ đàm thoại có ý nghĩa, đọc những cảm xúc của người đối thoại và chép những từ mới vào trong cơ sở ngôn ngữ học của mình. Robot đã phân tích khoảng 66.000 đối thoại, tiến hành tại 19 thành phố của Nga, và phản ứng của con người đến các cụm từ khác nhau. Nó tìm thấy cách dễ dàng nhất để cảm nhận biểu ngữ và sử dụng chúng trong các cuộc đối thoại của các nhân vật.

Du khách vui chơi giải trí chương trình " Năm robot mới " để lưu lại ngày lễ yêu thích và có một cuộc hành trình qua thời gian cùng với các robot, Ông già Noen và một nhà khoa học thân thiện. Tại các khu vực tương tác trẻ em và bố mẹ chúng có thể làm quen với những nghiên cứu trong nước mới nhất và giao tiếp với Robot Alantim. Nó sẽ tiếp tục việc nghiên cứu của mình, thậm chí tham gia vào những sự kiện năm mới.

Mùa đông này, loạt chương trình " Năm robot mới" sẽ được tổ chức tại ba thành phố: Minsk, Kaliningrad và Kazan. Sứ mệnh của dự án — làm cho công nghệ khả dụng và truyền bá khoa học ở trẻ em. Cây Noen sáng tạo được phát minh cho những ai muốn nhìn vào thế giới của tương lai, làm bạn với các robot và trải nghiệm các tiện ích hiện đại.