"Trận chiến của các robot" đang chiếm lĩnh Astana trên Drone Racing Kazakhstan

05.12.2016

Vào ngày 16 tháng 12 ở Astana sẽ diễn ra các trận đấu trình diễn «Những trận chiến của các robot» — một chương trình do trường Đại học Công nghệ Moscow (MTI) tổ chức. Sự kiện này sẽ được tổ chức trong khuôn khổ của giải vô địch quốc gia đầu tiên theo các cuộc đua trên Drone Racing Kazakhstan, trùng với lễ kỷ niệm 25 năm độc lập của Cộng hòa Kazahstan. Công ty cổ phần NK «hiệp hội kĩ sư Kazakhstan» là đơn vị tổ chức sự kiện.

Những trận chiến thú vị sẽ diễn ra tại một trong các gian hàng của «Barys Arena». Nhiệm vụ của những người lính thép — vẫn sẵn sàng chiến đấu trong suốt các hiệp đấu. Theo quy định, được phép chọc thủng áo giáp và xẻ thân của đối thủ. Các nhà chế tạo sẽ điều khiển những thần khổng lồ sắt bằng việc sử dụng các máy phát vô tuyến.

Dự án được chứng minh là nổi tiếng đối với các kỹ sư mới , và sau khi diễn ra vòng đấu loại đầu tiên số lượng người tham gia đã tăng lên. Hôm nay hơn 80 đội đã được lập, hoạt động theo các quy tắc của Trận đấu.

Sứ mệnh của " Những trận chiến của các robot " không chỉ để thực hiện một chương trình giải trí ngoạn mục, mà còn tạo cơ hội cho các nhà phát minh tài năng và cho các kĩ thuật robot thể hiện mình. Việc tạo ra những cỗ máy chiến đấu cho phép kỹ sư kiểm tra và thực hiện phát triển công nghệ tiên tiến, mà trong tương lai có thể được sử dụng để tạo ra các loại robot công nghiệp và các robot khác . Như vậy, cuộc chiến sẽ thu hút các nhà đầu tư quan tâm đến sự phát triển của ngành công nghiệp, và giúp họ khám phá những tài năng mới.